Vũ Ngọc Đức

Quạt Mo Hỏi Đáp Stories

Tôi là Vũ Ngọc Đức – Bộ não đằng sau Blog “Quạt Mo Hỏi Đáp”.

Sau 5 năm phát triển, Quạt Mo Hỏi Đáp định hướng là một Blog thực thụ, chia sẻ cộng đồng những giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

Blog Quạt Mo Hỏi Đáp lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2015.

Đức lúc đó còn là một Designer với kinh nghiệm 3 năm hoạt động trong thế giới MultiMedia. Mình đã bắt đầu viết Blog với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Thiết kế đồ họa. Những năm đó, những định nghĩa về Thiết kế độ họa còn quá sơ khai, không nhiều như bây giờ.

5 năm làm thuê leo dần lên vị trí Trưởng phòng Truyền thông  – Marketing. Quãng thời gian tuy không quá dài nhưng đủ để mình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm. Và bắt đầu một hành trình mới…

Hành trình mang tên: “Từ làm thuê trở thành Doanh nhân”.

Tại thời điểm viết những dòng này thì Đức cũng đã có gia đình và sắp có em bé. Mình bắt đầu loay hoay trang bị cho mình những kiến thức để chuẩn bị cho một cột mốc lịch sử: Làm cha. Chính vì vậy, mình đã tìm tòi, chắt lọc và học hỏi từ rất nhiều nguồn tin cậy và chất lượng; để có sự chuẩn bị tốt nhất khi bé Mỡ chào đời.  Mình cũng sẽ chia sẻ lại tất cả những gì học được. Ngoài ra mình cũng tự xây dựng một lộ trình riêng của bản thân để đồng hành cùng con. Bạn đọc là đôi vợ chồng trẻ thì có thể theo dõi chủ đề: “Làm cha mẹ” của mình.

Đây sẽ là 2 chủ đề xuyên suốt trong hành trình sắp tới của Đức. Nội dung chủ yếu về kỹ năng, hướng dẫn, và chia sẻ một cách khách quan và khoa học, bài bản. Những quan điểm cá nhân, động lực, truyền cảm hứng, mình sẽ chia sẻ qua Podcast của mình.

Ngoài ra Đức cũng cung cấp một số dịch vụ miễn phí. Trong suốt hành trình phát triển sự nghiệp và xây dựng hạnh phúc gia đình. Đức gặp phải không ít những khó khăn thử thách và ước gì có một người thầy theo đúng nghĩa đen, luôn đồng hành và chỉ dẫn cho mình vượt qua nó. Chính vì thế mà mình quyết định hỗ trợ miễn phí cho các bạn.

Đức có một cộng đồng “10 vạn câu hỏi vì sao” vừa là nơi để mọi người giao lưu học hỏi, vừa nhận được hỗ trợ từ tất cả mọi người trong cộng đồng ở mọi mặt trong cuộc sống. Và tất nhiên rồi, trong đó có cả mình.

Các mô hình kinh doanh của Đức