Tại sao C sủi lại sủi bọt? – Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao C sủi lại sủi bọt chưa? Có vẻ như ai cũng đã từng cho viên C sủi vào nước để uống. Cũng như nhìn thấy hiện tượng sủi bọt đầy thú vị mà không hiểu tại sao lại như thế. Cùng Quạt Mo Hỏi Đáp khám phá dưới bài viết này nhé!

Tại sao C sủi lại sủi bọt? - Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp
Tại sao C sủi lại sủi bọt? – Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp

Nguyên nhân tại sao C sủi lại sủi bọt

Nguyên nhân cho hiện tượng này đến từ thành phần cấu thành lên thành phẩm là viên C sủi; khi cho vào nước sẽ tạo ra phản ứng và xuất hiện hiện tượng hóa học kèm vật lý.

Các thành phần có trong C sủi

Trên thị trường có rất nhiều các loại C sủi khác nhau. Chúng được sản xuất để phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng. Nhưng nhìn chung các dạng C sủi đều bổ sung lượng lớn vitamin C, các loại vitamin và khoáng chất khác.

Vitamin C là một trong những chất dinh dưỡng an toàn và hiệu quả nhất. Mặc dù nó có thể không phải là cách chữa cảm lạnh thông thường. Nhưng lợi ích của vitamin C mang lại, bao gồm: bảo vệ chống lại sự thiếu hụt hệ thống miễn dịch, bệnh tim mạch, các vấn đề sức khỏe trước khi sinh, bệnh về mắt và thậm chí cả nếp nhăn trên da. Mức tiêu thụ trên có thể dung nạp được (hoặc lượng tối đa bạn có thể dùng trong một ngày mà không gây hại) là 1000 mg một ngày đối với người lớn.

Quá trình C sủi xuất hiện sủi bọt

Khi bắt đầu cho viên C sủi vào trong nước. Bạn sẽ thấy nó chìm dần xuống đáy cốc. Chúng bắt đầu 2 hiện tượng vật lý và hóa học đi kèm.

Hiện tượng hóa học

Có thể bạn chưa biết, trong thành phần của C sủi có chứa một lượng nhỏ NaHCO3 và Axit Citric. Khi viên sủi được cho vào ly nước, chúng phản ứng tạo ra dung dịch Axit. Quá trình này tạo ra lượng CO2 nhất định. Khí này bay lên miệng cốc chính là thứ bạn nhìn thấy hiện tượng sủi bọt

Hiện tượng vật lý

Khi mới cho vào nước, viên C sủi sẽ chìm xuống đáy cốc. Vì nó có trọng lượng lớn hơn so với nước. Lúc này khí CO2 là chất khí sẽ bay lên từ đáy cốc. Điều này lý giải tại sao C sủi lại sủi bọt. Ngoài ra viên C sủi cũng sẽ tan dần và có xu hướng nổi dần lên trên bề mặt do trọng lượng giảm liên tục.

C sủi sủi bọt có sao không? Có tác hại gì không?

Hiện tượng C sủi sủi bọt là điều rất bình thường. Chúng xảy ra theo cơ chế hóa học và vật lý tự nhiên. Hiện tượng này cũng diễn ra trong thời gian rất ngắn sau đó kết thúc. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thấy hiện tượng này mà không lo có hại tới sức khỏe.

tai-sao-C-sui-lai-sui-bot-2
C sủi sủi bọt là hiện tượng rất bình thường

Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý:

  • Hãy đợi cho viên C sủi tan hết rồi mới được uống.
  • Nên uống vào buổi sáng và buổi trưa sau khi ăn. Không uống vào buổi tối, sẽ gây khó ngủ.
  • Dùng với liều lượng vừa phải: Tối đa 1000mg cho người lớn. Với một số người đặc biệt thì liều lượng dùng ít hơn.
  • C sủi không giúp bạn giảm cân như lời đồn. Đừng cố!

Hy vọng nội dung trên đã giúp bạn có đáp án cho câu hỏi tại sao C sủi lại sủi bọt. Đừng quên theo dõi những nội dung hấp dẫn khác trên Quạt Mo Hỏi Đáp nhé!

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận cho bài viết!x
()
x