Tại sao không có iPhone 9? Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp

Nếu như bạn là một Fan của nhà Táo thì bạn cũng biết: Năm 2017, Apple đã ra mắt sản phẩm iPhone thế hệ tiếp theo sau dòng iPhone 8 và lấy tên là iPhone X. Vậy tại sao không có iPhone 9 và đâu là lý do khiến Apple quyết định bỏ qua con số này trong dòng sản phẩm bán chạy nhất của mình. Cùng Quạt Mo Hỏi Đáp tìm hiểu nhé!

Tại sao không có iPhone 9? Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp
Tại sao không có iPhone 9? Tìm hiểu cùng Quạt Mo Hỏi Đáp

Lý do tại sao không có iPhone 9

Trên các diễn đàn, mạng xã hội đã đồn đoán rất nhiều về việc ra mắt chiếc iPhone 9. Không chỉ vào thời điểm phát hành iPhone X năm 2017, mà sau đó 3 năm khi chiếc điện thoại iPhone SE 2020 trước khi được ra mắt cũng đã được fan nhà táo suy đoán sẽ là iPhone 9. Nhưng không! Sẽ không có chiếc iPhone 9 kể từ đó và cho đến hiện tại.

Kỷ niệm 10 năm ra đời của dòng sản phẩm iPhone

Nếu bạn là một fan trung thành của iPhone thì bạn sẽ biết năm 2017 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 10 năm ra đời của iPhone. Chính vì thế, Apple buộc phải làm một điều gì đó.

Và quả thật, Apple đã mang đến rất nhiều bất ngờ về sản phẩm tiếp theo của mình sau iPhone 8 và 8 Plus. Một thiết kế hoàn toàn mới: loại bỏ nút Home, có tai thỏ, tràn viền; và rất nhiều những thay đổi khác cả về thiết kế lẫn tính năng. Đây được xem là cuộc cách mạng về thiết kế mà sau đó rất nhiều hãng khác đã học tập và làm theo.

tai-sao-khong-co-iphone-9-2
Apple ra mắt iPhone X bỏ qua iPhone 9 như nhiều đồn đoán trước đó

Đi kèm với sự thay đổi này là cái tên mà Apple đặt cho nó: iPhone X. Apple gọi là nó là iPhone 10, nhưng lại đặt chữ X. Đây không phải lần đầu Apple đặt tên X là số La Mã. Thực tế, Apple đã từng đưa chữ X này lên hệ điều hành chạy sản phẩm Macbook – MacOsX.

Đây là cột mốc 10 năm từ khi ra mắt sản phẩm iPhone thế hệ đầu tiên. Vì vậy, nếu chỉ để là số 10 thì không đủ ấn tượng để đánh dấu một sự kiện quan trọng như thế. Chữ X vừa mang đầy đủ ý nghĩa mà tạo được sự ấn tượng hơn rất nhiều.

Số 9 không phải là số duy nhất mà Apple bỏ qua

Nếu bạn theo dõi lịch sự phát triển của sản phẩm iPhone thì có thể thấy. Đây không phải lần đầu tiên Apple bỏ qua một con số. Họ đã từng làm thế trong quá khứ để phù hợp với chiến lược tiếp thị sản phẩm của mình.

tai-sao-khong-co-iphone-9-3
Các tên gọi của iPhone qua từng năm

Ban đầu tên gọi của iPhone được đặt dựa trên công nghệ truyền thông không dây 2G, 3G. Chính vì thế mà chúng ta có các mẫu điện thoại iPhone 2G, iPhone 3G, 3GS. Vì thế mà ta không có chiếc iPhone 1, iPhone 2 thậm chí là iPhone 3. Apple chỉ nhận thức được và bắt đầu đặt tên theo chuỗi từ iPhone 4 trở đi; mà không có bất kỳ sự lùi bước nào.

Đó là lý do mà sau khi ra mắt rất thành công iPhone X thì đến mẫu sản phẩm tiếp theo Apple công bố là iPhone SE 2020 chứ không phải là iPhone 9.  Vì nếu như đặt tên là iPhone 9, sẽ khiến khách hàng mua nó cảm giác như bị tụt hậu hơn so với các sản phẩm của hãng khác trên thị trường. Điều này cũng lý giải cho việc tại sao không có iPhone 9.

Các lý giải khác cho việc tại sao không có iPhone 9 đến từ người dùng

Rất nhiều các bạn là fan của táo khuyết cũng có cách nhìn nhận rất thú vị.

Họ truyền tai nhau lối chơi chữ “Seven Ate Nine” – Tức là số 7 ăn mất số 9. Lối chơi chữ này xuất phát từ việc đồng âm của tập đếm “Seven Eight Nine” – 7 8 9.

Có người còn cho rằng, cần gì phải ra mắt iPhone 9 khi ta chỉ cần cầm ngược iPhone 6 là được.

Kết luận

Chúng ta sẽ không bao giờ có được iPhone 9. Và đây là điều mà chúng ta phải chấp nhận. Tuy nhiên mong chờ thực sự của người dùng không năm ở con số. Mà họ sẽ chấp nhận bỏ qua điều đó để mong đợi những sản phẩm chất lượng hơn, hoàn hảo hơn và đáp ứng được nhu cầu ngày càng phức tạp của người dùng.

>>> Có thể bạn sẽ đọc: Tại sao iphone không bắt được wifi? Quạt Mo Hỏi Đáp

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại bình luận cho bài viết!x
()
x